10 loại cây được nasa khuyên trồng trong nhà

10 loại cây được nasa khuyên trồng trong nhà

Một số loại cây trồng trong nhà thông dụng ở Việt Nam được NASA khuyến khích trồng trong nhà, phòng làm việc để ngăn chặn bệnh cảm lạnh, đau ngực, mất ngủ, giảm stress.

Nhiều người e ngại việc trồng cây trong nhà sẽ làm nhà ngột ngạt, thiếu oxy do cây thực hiện hô hấp thay vì quang hợp trong môi trường thiếu ánh sáng mặt trời. Điều đó có thể xảy ra với nhiều loài cây, nhưng với một số loài cây đặc biệt khác, nếu bạn đem chúng từ vườn vào trong không gian sống và làm việc, chúng sẽ có tác dụng lọc không khí và ngăn chặn nhiều mầm bệnh.

Giới thiệu : Dịch vụ cho thuê cây văn phòng

  • Cau cảnh

Quán quân trong việc làm sạch các chất gây ô nhiễm, đồng thời cân bằng độ ẩm trong không khí nên tốt cho người bị viêm xoang hay người dễ bị cảm lạnh.

Loại cây này còn được trồng rất nhiều tại văn phòng, cửa hàng, đại sảnh khách sạn bởi nó có thể hấp thụ khí độc, giúp điều hòa không khí và cấp ẩm rất tốt. Cây cau cảnh còn giúp bảo vệ sức khỏe và bảo vệ mắt của con người, đặc biệt là những người thường xuyên tiếp xúc với máy tính vì nó có khả năng hút các tia bức xạ rất tốt.

  • Nha đam

Khác với đa số các cây xanh khác, nha đam thực hiện quang hợp, giải phóng oxy liên tục ngay trong đêm, đồng thời loại bỏ được benzene và formaldehyde trong không khí.

Cây nha đam là cây trồng trong nhà có khả năng hút các loại khí có hại cho cơ thể như Andehyde formic, cacbonic, cacbondioxit (CO), lưu huỳnh oxits, làm sạch không khí, giải phóng khí oxy, còn có thể tiêu diệt các loài vi khuẩn có trong không khí, hơn nữa còn hút đi bụi bẩn. Khi có quá nhiều khí độc, trên lá cây cảnh nha đam sẽ xuất hiện những đốm nâu nhỏ, cảnh báo với chúng ta.

  • Lan chi

Loài cây quen thuộc này chỉ cần 2 ngày để loại bỏ 90% độc tố ra khỏi không khí phòng ngủ của bạn, đặc biệt hữu hiệu cho những người bị dị ứng bụi.

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của NASA đã được công bố, màu xanh của lá cây dây nhện được được chứng minh có thể giúp tăng thêm 20% trí nhớ và tăng 10% hiệu quả công việc. Chính vì thế, cây dây nhện rất được ưa dùng làm cây trồng trong nhà hay đơn giản là bày trong phòng làm việc bởi tác dụng đặc biệt này.

  • Thường xuân

Từ trước tới giờ cây luôn được mọi người ưa thích vì được ví như một bộ máy lọc không khí trong nhà.

Thường Xuân có thể hấp thụ được những chất có hại như: aldehyde formic, benzen, phenol và ngăn chặn hiệu quả các chất gây ung thư như nicotin toả ra từ khói thuốc. Chúng có thể loại bỏ 78% các bào tử nấm mốc trong không khí chỉ trong 12 giờ.

  • Dương xỉ

Cây dương xỉ có khả năng hấp thụ Aldehyde formic, ức chế xylen và toluene từ máy vi tính và máy in, làm sạch không khí khiến tinh thần thoải mái hơn. một loại cây lọc không khí tốt, đặc biệt hiệu quả để loại bỏ formaldehyde.

  • Cau nga mi

Cây cau nga mi có dáng thân đẹp, sang trọng thường được lựa chọn làm cây trang trí tiểu cảnh, cây trồng trong nhà. Đây loại cây có sức sống rất mạnh mẽ, chịu được khô hạn và lọc không khí rất tốt, đặc biệt là xylene.

  • Cây si cảnh

Lá cây có tác dụng lọc không khí rất tốt vậy nên khi để cây si trên bàn làm việc sẽ thấy lá cây nhanh có bụi bẩn và cần phải lau thường xuyên. Cây si cảnh loại bỏ các chất gây ô nhiễm phát tán từ thảm và các đồ nội thất khác như formaldehyde, benzen và trichloroethylene.

  • Trúc mây

Cây trúc mây hay còn gọi là cây mật cật, cây hèo quạt là một trong những loài cây lọc không khí tốt, rất hiệu quả trong việc lọc bỏ các chất khí có hại như formaldehyde, amoniac, xylene và toluene.

  • Lan ý

Cây không chỉ có tác dụng giữ ẩm và còn điều hòa không khí giúp tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà. Là một số ít trong các loài cây có tác dụng hấp thụ các chất độc hại lơ lửng trong không khí sinh ra từ việc đốt cháy như benzen, formandehyl và các chất ô nhiễm khác. khả năng làm sạch không khí lên đến 60%, hấp thụ các bào tử nấm mốc làm thức ăn.

Xem thêm : Dịch vụ thiết kế thi công công trình cây xanh

  • Vạn lộc

Trong phong thủy cây vạn lộc tượng trưng cho sự may mắn tràn đầy năng lượng tích cực. Việc trồng một chậu vạn lộc trong nhà không những giúp mang đến sự thịnh vượng và sung túc mà bạn có thể bỏ chúng bất cứ đâu, vì chúng vẫn có thể phát triển nơi ánh sáng yếu và cũng có tác dụng loại bỏ độc tố trong không khí.