Quy trình bốc xếp, đóng gói hàng hóa tốt nhất

Quy trình bốc xếp, đóng gói hàng hóa tốt nhất

Ngày nay nhu cầu bốc xếp đóng gói sản phẩm đặc biệt là từ nhà sản xuất để đem đến nơi tiêu thụ đang là nhu cầu khá cần thiết bởi vậy việc cần nhờ đến các dịch vụ bốc xếp hàng hóa là cần thiết. Vì vậy trong phần nội dung bài viết này chúng tôi xin giới thiệu Quy trình bốc xếp, đóng gói hàng hóa tốt nhất

Trong quá  trình vận chuyển hàng hóa an toàn đảm bảo từ lúc nhận hàng đến lúc giao hàng được diễn ra nhanh chóng an toàn hiệu quả không thể không nhắc đến công đoạn đóng gói hàng hóa trước khi vận chuyển. Vậy quy cách đóng gói hàng hóa là gì, các đóng hàng hóa ra sao hãy cùng chúng tôi công ty vận tải Phước Tấn điểm qua công đoạn quan trọng dịch vụ bốc xếp,đóng gói giao nhận hàng hóa tận nơi

Mời xem : Dịch vụ taxi tải Thành Hưng

Quy cách đóng gói hàng hóa là gì?

Quy cách đóng gói hàng hóa được hiểu một cách đơn giản là yêu cầu, tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa sau khi đã tìm hiểu rõ về đặc tính của từng loại sản phẩm và những tác động bên ngoài có thể gây ảnh hưởng đến hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.Việc làm này nhằm đảm bảo hàng hóa không bị hư hại, đảm bảo hiệu quả kinh tế cao vừa làm căn cứ để quy chiếu trách nhiệm cho những bên liên quan khi có bất cứ sự cố nào xảy ra trong khi vận chuyển.

Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa khi vận chuyển

Hàng hóa trong quá trình vận chuyển luôn phải được đóng gói phù hợp với tiêu chuẩn quy các để đảm bảo trong quá trình vận chuyển hàng  không làm hư hại đến sản phẩm có chèn thêm giấy báo, hạt xốp hoặc giấy bọt khí để chịu được các tác động lực khi vận chuyển cũng như tác động của môi trường.

Niêm phong chắc chắn bằng băng keo đảm bảo hàng hóa không bị rơi rớt, thất lạc trong quá trình vận chuyển.

Tùy vào từng loại hàng hóa như hàng dễ bị bẩn, ướt, chất lỏng, hàng dễ vỡ,… phải được đóng gói phù hợp với tiêu chuẩn, yêu cầu vận chuyển. Và dán cảnh báo đặc biệt ở ngoài thùng hàng.

Đối với hàng hóa có hình dạng đặc biệt cần phải bao gói thật cẩn thận và dán băng keo cho tất cả các cạnh sắc nhọn, các cạnh bị lồi ra.

Ghi đầy đủ thông tin người nhận, bao gồm họ tên, số điện thoại và địa chỉ để tránh thất lạc mất mát hàng hóa

Với các lô hàng sản xuất phải có tem phụ,tem sản xuất

Cách đóng gói hàng hóa teo tiêu chuẩn vận chuyển

Hàng điện tử, hàng hóa có giá trị cáo

Đối với các mặt hàng điện tử như máy tính xách tay, điện thọa di động, ,máy ảnh , ti vi, ,,,,các loại linh kiện điện tử là những mặt hàng có giá trị cao nhưng khó vận chuyển do thường dễ bị hư hỏng va đập làm ảnh hưởng chất lượng sản phẩm. Vì vậy đối với các sản phẩm điện tử hàng có giá trị cao phải được đóng gói nhiều lớp ‘chống va đập từ các vật liệu như bọt khí, mút xốp, tấm đệm xót bọt có chất liệu pp pe pu , băng dán và thùng catton.

Xem tại : Dịch vụ bốc vác

Hàng hóa là đồ bằng thủy tinh, gốm sứ

Thủy tinh, gốm sứ đều là những mặt hàng dễ vỡ, chịu lực kém vì vậy cần được bao bộc xốp cẩn thẩn tránh va đập tác động lực đến sản phẩm , có thể dùng thùng xốp, và xốp mềm chèn vào các khoản trống đảm bảo rằng hàng không bị rung lắc khi vận chuyển